Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Síp cho người chưa có kinh nghiệm

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Síp cho người chưa có kinh nghiệm

30/10/2022 13:10:40 | 486 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Síp chi tiết nhất. Quốc đảo Síp không chỉ được biết đến là nơi sinh trong thần thoại của nữ thần tình yêu Aphrodite của Hy Lạp. Mà đảo Síp còn nổi tiếng với những cảnh sắc vừa thơ mộng vừa hùng vĩ. Nhưng việc làm visa đi Síp không phải là điều dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm xin visa. Phongthuysinh.net sẽ giúp bạn qua bài sau. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Síp cho người chưa có kinh nghiệm
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Síp cho người chưa có kinh nghiệm

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Síp chuẩn nhất 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa Síp

Giấy tờ cá nhân:

 • Bản gốc Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng);
 • 2 ảnh 4 x 6 cm ( nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
 • Tờ khai xin visa du lịch Síp
 • Photo Chứng minh thư nhân dân;
 • Photo Sổ hộ khẩu:

Hồ sơ công việc:

 • Nếu khách hàng là chủ doanh nghiệp: GPĐKKD photo
 • Nếu khách hàng là cán bộ/nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
 • Nếu là người hưu trí: Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường
 • Giấy tờ chuyến đi gồm: Xác nhận Booking khách sạn.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất.

Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email info@cyprusconsulate.vn trước khi nộp vào Cơ quan lãnh sự.

Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người  nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Síp tới Cơ quan lãnh sự

Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.

Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.

Trước khi sang Síp thì đừng quên thuê wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Chi phí xin visa đảo Síp là bao nhiêu? 

Mức phí làm Visa đảo Síp sẽ được tính tùy thuộc theo loại Visa xin cấp. Hiện nay, Visa có hai loại: Visa ngắn hạn (cho phép người có Visa có thể nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 90 ngày) phí là 20 EURO, nếu làm Visa dài hạn (có thể nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú tới 5 năm) sẽ cần trả mức phí là 60 EURO.

Sau khi lấy được visa và chuẩn bị lên đường thì hãy mang theo sim du lịch quốc tế để dù ở Síp hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 13-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Chớ nên vì lo toan mục đích chung mà có bất hòa về ý tưởng. Có tin về sức khỏe, tình cảm, nơi ăn chốn ở của thân nhân hoặc bè bạn có liên quan đến mình. Tài lộc trung bình. Ngày có sự thay đổi về hoàn cảnh công việc cũng như về tình cảm. Nên thực hiện những gì đã có dự tính hoặc có hẹn ở quá khứ. Chuyện tình cảm chớ nên để bị ràng buộc, hiểu lầm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo