Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024 theo phong thủy

Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024 theo phong thủy

25/01/2024 15:01:26 | 120 lượt xem

Cưới hỏi là việc trọng đại trong đời nên trong quan niệm của người Việt khi cưới hỏi cần phải xem ngày tốt. Vậy xem ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024 có những ngày nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024

Theo lịch vạn niên, tháng 4 năm 2024 bao gồm 29 ngày, trong đó có 10 ngày được xem là thích hợp cho việc cưới hỏi. Cụ thể như sau:

 • Ngày 2 (tức mùng 2 âm lịch): Canh Tý, được coi là ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Ngày 3 (tức mùng 3 âm lịch): Tân Sửu, được xem là ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Ngày 5 (tức mùng 5 âm lịch): Nhâm Dần, được xếp vào danh sách ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Ngày 7 (tức mùng 7 âm lịch): Quý Mão, được xác định là ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Đây là một ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024.
 • Ngày 9 (tức mùng 9 âm lịch): Giáp Thìn, được xếp vào ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Ngày 11 (tức mùng 11 âm lịch): Ất Tị, được coi là ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Ngày 13 (tức mùng 13 âm lịch): Bính Ngọ, được xem là ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Ngày 15 (tức mùng 15 âm lịch): Đinh Mùi, được xếp vào danh sách ngày hoàng đạo với giờ hoàng đạo là Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

"Chọn

Chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024

Tuy nhiên, khi lựa chọn ngày cưới hỏi, quan trọng nhất là phải chú ý đến tuổi của cả hai bên nam và nữ. Ngày tốt cưới hỏi cần phải phù hợp với tuổi của cả hai, và cũng cần xem xét kỹ về giờ tốt cưới hỏi, lựa chọn giờ hoàng đạo là quan trọng để tổ chức lễ cưới một cách tốt nhất.

Những ngày xấu tránh cưới xin trong tháng 4 năm 2024

Theo tư duy dân gian, tồn tại một số ngày được coi là không may mắn, không nên chọn để tổ chức lễ cưới xin vì có thể mang lại những điều không lành cho đôi vợ chồng mới cưới. Dưới đây là danh sách các ngày không lợi để tổ chức đám cưới trong tháng 4 năm 2024:

Ngày âm lịch Ngày dương lịch Lý do
Âm lịch 2/4 12/4/2024 Sát chủ âm
Âm lịch 3/4 13/4/2024 Sát chủ dương
Âm lịch 9/4 20/4/2024 Nguyệt kỵ
Âm lịch 11/4 22/4/2024 Nguyệt kỵ
Âm lịch 17/4 28/4/2024 Sát chủ dương

Ngoài ra, còn có một số ngày không tốt khác mà bạn nên tránh khi tổ chức lễ cưới và chọn ngày tốt cưới hỏi trong tháng 4 năm 2024, như:

 • Ngày có sự xung đột giữa tuổi của cô dâu và chú rể.
 • Ngày có sự xung đột giữa năm sinh của cô dâu và chú rể.
 • Ngày có sự xung đột giữa mệnh của cô dâu và chú rể.
 • Ngày có sự xung đột giữa bát tự của cô dâu và chú rể.

Nếu bạn định tổ chức lễ cưới trong tháng 4 năm 2024, việc tìm kiếm ý kiến của những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được ngày phù hợp, mang lại may mắn cho đôi vợ chồng mới cưới.

Tại sao phải xem ngày để cưới tháng 4 năm 2024

Xem ngày cưới trong tháng 4 năm 2024 rất quan trọng bởi vì:

Tại sao phải xem ngày để cưới tháng 4 năm 2024

Tại sao phải xem ngày để cưới tháng 4 năm 2024

 • Tôn trọng ông bà, tổ tiên: Cưới hỏi được coi là sự kiện trọng đại, việc xem ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024 thể hiện sự tôn trọng và mong muốn sự phù hộ của ông bà, tổ tiên đối với cuộc sống hôn nhân.
 • Mong muốn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc: Chọn ngày cưới tốt giúp đảm bảo cuộc sống hôn nhân tránh rủi ro và trắc trở, theo quan niệm dân gian.
 • Tạo thuận lợi cho tổ chức đám cưới: Xem ngày cưới giúp cặp đôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới một cách thuận lợi, tránh trùng với ngày lễ, tết, hoặc ngày xấu.

Tuy nhiên, việc xem ngày chỉ là một phần trong chuẩn bị cho đám cưới. Cặp đôi cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, bao gồm tài chính, địa điểm, thực đơn, để có một đám cưới đáng nhớ và hạnh phúc.

Xem thêm: Ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2025 có những ngày nào đẹp?

Xem thêm: Tổng hợp những ngày tốt tháng 2 năm 2024 để cưới hỏi

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu xem ngày tốt cưới hỏi tháng 4 năm 2024 chi tiết. Hy vọng những thông tin mà phongthuysinh.net chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 19-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu không phải là chuyện quan trọng và cần thiết thì nên giới hạn trong sự giao thiệp, dễ có sự hao tốn. Không nên để hoàn cảnh hoặc người khác lôi cuốn mình vào chuyện. Cần phải có sự thay đổi hoàn cảnh, tình thế hiện tại dù có khó nhọc nhưng sau này sẽ có kết quả tốt. Ngày có nhiều lo âu, bận rộn chuyện nhà Kỵa, công danh, tình cảm của mình lẫn người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo