Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Văn khấn về nhà mới được nhiều người sử dụng nhất

Văn khấn về nhà mới được nhiều người sử dụng nhất

17/08/2020 10:08:35 | 1012 lượt xem

Văn khấn về nhà mới là thủ tục vô cùng quan trọng trong nghi lễ nhập trạch, giúp thay lời gia chủ trình báo với gia tiên,các vị thần linh khi về nhà mới sinh sống. Cùng phongthuysinh.net tìm hiểu nội dung bài văn khấn qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa bài văn khấn về nhà mới

Nghi lễ khấn cúng Nhập trach được coi là một trong những nghi lễ truyền thống của ông cha ta theo văn hóa tâm linh của người Việt mỗi khi cả gia đình chuyển tới nhà mới. Lễ cúng nhập trạch này cũng áp dụng cả những trường hợp nhà mới xây hoặc cho nhà gia chủ mới mua. Đồng thời, đây là một trong ba thủ tục khi làm nhà mà người Việt bắt buộc phải thực hiện:

– Lễ Cúng Động Thổ ( đây là lễ xin phép Thổ Công ở đất xây nhà để bắt đầu quá trình xây dựng, Khấn Cúng động thổ)

– Lễ Cúng Cất nóc (lễ trước khi đổ mái nhà – được hiểu là báo cáo với Thổ Công và Trời Đất rằng công việc xây dựng nhà đã hoàn tất, Khấn cúng cất nóc)

– Lễ Cúng Nhập Trạch (lễ dọn về nhà mới, khấn cúng nhà mới). Theo quan niệm dân gian nghi lễ nhập trạch tương đương như đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa của ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện nghi lễ nhập trạch

– Đầy đủ: Đảm bảo là bạn đã hoàn thành việc sắp xếp vị trí đặt bếp, đặt bàn thờ, chuẩn bị gạo và nước, cũng như có các nội thất và vật dụng tượng trưng như chổi, bàn ghế,.. tránh khi bắt đầu lại luống cuống đi tìm.

– Trên tay có đồ vật: Khi bước vào nhà, mỗi thành viên trong gia đình đều nên cầm một dụng cụ nào đó, không nên đi tay không vào nhà vì nó mang ý nghĩa là gia chủ không có của cải gì. (7 điều nên làm khi về nhà mới)

– Tránh người lạ: Chỉ để các thành viên trong gia đình tham gia lễ nhập trạch còn người lạ thì không. (10 điều đại kỵ khi chuyển về nhà mới)

– Mâm cúng: Trên bàn thờ phải có bát hương, được bốc cách ngày làm lễ nhập trạch vài ngày, đầy đủ nước, hoa quả,.. không cần quá phức tạp nhưng phải đủ. ( Mâm cúng nhập trạch có những gì ? )

– Hướng bàn thờ: Phải chọn hướng đẹp, phù hợp với gia chủ và hướng nhà, tuyệt đối không hướng bàn thờ ra cửa, không để hướng đối diện nhà vệ sinh hay quay ra hướng nhà kho vì đây được xem là những hướng xấu theo phong thủy. (Cách chuyển bàn thờ đúng cách)

– Đốt nến: Mục đích của việc này là xem hướng gió để nó không làm tắt nến khi làm lễ, đồng thời giúp xác định nhà có khí xấu hay không, độ ẩm ra sao để có sự điều khí thích hợp

– Chọn bài văn khấn chuẩn: Dĩ nhiên không ai muốn ông bà tổ tiên và thần linh nghe sai về việc bạn chuyển nhà. Vì vậy bạn hãy đọc đúng và đủ bài văn khấn phía dưới bài viết này.

Xem thêm tử vi 12 cung hoàng đạo qua bài viết sau đây nhé.

Văn khấn về nhà mới được nhiều người sử dụng nhất

Văn khấn thần linh cổ truyền

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! ”

Văn khấn gia tiên cổ truyền

“Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG
CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….
Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)”.

Trên đây là nội dung bài văn khấn về nhà mới theo văn khấn cổ truyền được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho người đọc.

Xem bói vận mệnh 12 con giáp qua bài viết sau đây để xem vận hạn trong năm bản mệnh như thế nào nhé.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 16-04-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Chớ nên để vướng vào chuyện tình cảm của những người khác dễ có sự mích lòng, hiểu lầm. Có người đến phân giải hoặc đem tin buồn đến, hỏi ý kiến về chuyện đi xa, thay đổi hoàn cảnh hiện tại. Tài lộc trung bình. Ngày có sự gặp gỡ thân nhân, bè bạn, tiệc tùng. Đề phòng sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo