Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool

Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool

15/08/2020 08:08:57 | 529 lượt xem

Man City có thể đã đoạt tất cả các danh hiệu quốc nội của bóng đá Anh mùa này, nhưng họ vẫn ám ảnh với sự chú ý mà dư luận dành cho Liverpool & MU.
Man City số 1 nước Anh vẫn ghen tị MU & Liverpool

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay đều đưa ra ý kiến khi họ có một bộ mặt, ở một góc độ nào đó, của một “sát thủ máu lạnh” trên mặt trận bóng đá, một đội bóng không mấy khi biết đến thua, và vẻ ngoài gần như bất khả chiến bại đó được xây dựng bằng đồng tiền từ Abu Dhabi.

Có điều gì đó trống rỗng sau những chiến thắng của Man City. Với những người trong nghề, chắc chắn ai cũng thấy được nỗ lực to lớn mà các cầu thủ và ban huấn luyện Man City đã bỏ ra để có được những chức vô địch.

Và ngay sau chức vô địch FA Cup vừa qua, Pep Guardiola bị một phóng viên hỏi ông có được trả lương trực tiếp từ Abu Dhabi hay không. Câu hỏi đã khiến Pep rất tức giận và phản ứng “Anh có biết mình vừa hỏi cái gì không? Hỏi câu đó trong ngày chúng tôi đoạt cú ăn ba?”.

Trước khi trận chung kết FA Cup với kèo bóng đá khá ấn tượng thì Pep Guardiola đã than phiền rằng vì sao tờ Daily Mail trong ngày hôm sau chức vô địch Premier League của Man City lại đưa trang nhất tin về vụ Paul Pogba bị fan MU chửi bới.

Man City cũng biết dư luận vì thế dành cho họ một sự thờ ơ đáng kể: Họ quá thành công, nhưng xây thành công bằng những cách mờ ám, trong khi CLB chưa tạo ra được sự gắn kết cảm xúc với fan trung lập.

Không ít người đã thấy được sự kỳ khôi từ hai câu chuyện này. Pep đã bị người khác động vào một chủ đề nhạy cảm, và sự phản ứng của ông chẳng khác gì thừa nhận là bản thân ông “có vấn đề” khi phục vụ Man City. Còn fan Man City kia không phải là thiểu số, chẳng phải các cầu thủ Man City đã hát chế nhạo Salah và Liverpool sau khi vô địch Premier League?

Chia sẻ từ tin thể thao có thể sau nhiều năm thành công nữa người ta sẽ có cái nhìn thiện cảm về Man City, nhưng trước mắt họ vẫn sẽ bị xem là một tập hợp những lính đánh thuê giỏi nhất được mua bằng rất nhiều tiền và không xứng đáng với những thành công đã thu lại.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo