Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

V league có bao nhiêu vòng đấu, thể thức thi đấu

V league có bao nhiêu vòng đấu, thể thức thi đấu

31/08/2021 20:08:07 | 709 lượt xem

V League hay còn gọi là giải bóng đá Vô địch quốc gia Việt Nam. Vậy  V league có bao nhiêu vòng đấu, cách thức xếp hạng các đội tham gia V league như thế nào? Mời các bạn cùng Phongthuysinh.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

V League là gì ?

V League hay còn được gọi là giải bóng đá Vô địch quốc gia Việt Nam. Trong hệ thống bóng đá Việt Nam thì đây là giải thi đấu bóng đá cao nhất được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chịu trách nhiệm đứng lên tổ chức bắt đầu từ năm 1980.

Ngoại trừ 2 năm 1988 giải đấu không được tổ chức và năm 1999 giải tập huấn không được tính vào giải bóng đá vô địch quốc gia thì tính đến năm 2015 đã có 32 mùa giải được tổ chức. Trong suốt gần 40 năm xây dựng, giải V-League đã có nhiều lần thay đổi về số lượng đội bóng tham gia cũng như các thể thức thi đấu.

Mùa giải 2000- 2001, giải đấu bắt đầu hoạt động theo cơ chế chuyên nghiệp hơn khi cho phép các cầu thủ nước ngoài được tham gia. Năm 2012, khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được ra đời và khởi xướng đổi tên Giải vô địch quốc gia thành Giải bóng đá Ngoại Hạng. Tuy nhiên tên gọi này chỉ được sử dụng trong 5 vòng đấu và đến mùa giải 2013 được đổi tên là giải vô địch quốc gia Việt Nam (viết tắt V-League).

v league có bao nhiêu vòng đấu

Tính trung bình cứ khoảng 5 mùa là giải đấu lại được đổi tên 1 lần, đến nay giải đã trải qua 6 lần đổi tên khác nhau.

Bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu?

Số vòng đấu của giải đấu này sẽ dựa vào số lượng CLB đăng ký tham dự. Trong khoảng 2 mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên là 2000 – 2001 và 2001 – 2002 thì chỉ có có 10 đội bóng tham gia. Đến mùa giải sau đó, số đội bóng từ 10 tăng lên 12 đội đăng ký. Đến năm 2006 thì con số CLB tham dự đã lên đến con số 14. Con số này đến nay vẫn còn được duy trì và năm 2020, BTC vẫn quyết định giữ nguyên số lượng này mà không tăng hay giảm đi. V-League năm 2020 sẽ có đôi chút thay đổi, đầu tiên là tăng số vòng đấu lên 26 vòng.

 • Giai đoạn 1 sẽ bao gồm 13 vòng đấu.
 • Giai đoạn 2 sẽ có 7 vòng đấu dành cho top 8 đội chiến thắng ở giai đoạn 1.
 • 5 vòng đấu của top trụ hạng.

Cách thức tính điểm của giải V.League

 • Từ trước năm 1996: 2 – 1 – 0;
 • Từ 1997 đến nay: 3 – 1- 0;

Riêng 2 mùa giải năm 1994 và 1995 nếu như 2 đội tuyển hòa nhau sau 90 phút sẽ chọn đội tuyển thắng đá luân lưu 11m.

Cách thức xếp hạng trong giải V.League

Xếp hạng theo điểm số những đội từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có 2 hay nhiều đội tuyển bằng điểm nhau thì xét theo thứ tự những chỉ số phụ.

 • Hiệu số bàn thắng bàn thua;
 • Kết quả đối đầu trực tiếp;
 • Tổng số bàn thắng;

Với mùa giải năm 2020, duy nhất có một đội tuyển bị xuống hạng và sẽ bị thay thế bằng đội tuyển vô địch giải hạng nhất.

Thành tích thi đấu của các đội qua các mùa V-League

 • Thể Công (đội bóng quân đội) giành vô địch V-League nhiều nhất với 5 lần
 • Becamex Bình Dương: 4 lần vô địch, 2 lần á quân, 1 lần hạng Ba
 • Hà Nội FC: 4 lần vô địch, 4 lần á quân, 1 lần đứng thứ Ba
 • CLB Đà Nẵng: 2 lần vô địch, 2 lần á quân, 2 lần xếp thứ Ba
 • Sông Lam Nghệ An: 2 lần vô địch, 1 lần á quân, 1 lần huy chương đồng
 • Đồng Tâm Long An: 2 lần vô địch, 3 lần á quân, 1 lần hạng Ba
 • CLB Hoàng Anh Gia Lai: 2 lần vô địch, 2 lần hạng Ba.

Hy vọng toàn bộ các thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho các bạn được hiểu rõ về giải V.League có bao nhiêu vòng đấu và thể thức thi đấu sẽ được tính như thế nào?

Bạn có biết copa america mấy năm 1 lần và được tổ chức ở đâu không? Có phải man city thay đổi logo hay không? và ý nghĩa trên logo của đội bóng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu các bài viết trên trang mà chúng tôi chia sẻ nhé!

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 10-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Có quý nhân hoặc có cơ hội đem đến lợi lộc cho mình, nhưng cũng không nên mừng vội vì phải có sự trả giá, có điều kiện, nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Có sự thực hiện những gì đã có dự tính trước, hẹn ước, đến hạn kỳ hoặc ngày mở ra công việc mới, tình cảm mới. Nếu có tài lộc thì cũng phải chi dụng vào những công việc trên hoặc phải có sự chia sẻ.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo